Monday, 21/10/2019 - 12:43|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “ĐỔI MỚI SOẠN – GIẢNG MÔN TOÁN THCS THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH”

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2018, tại trường THCS Nguyễn Du, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Đổi mới soạn giảng môn Toán THCS theo định hướng phát triển năng lực học sinh”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, tổ trưởng Toán – Lý và giáo viên cốt cán bộ môn Toán các trường THCS trên địa bàn thành phố. Các trường đã được dự giờ 2 tiết Toán do giáo viên trường THCS Nguyễn Du thực hiện soạn giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh và Văn bản 1790/SGDĐT-GDTrH ngày 05/10/2017 của Sở GDĐT tỉnh Gia Lai, Công văn số 46/PGDĐT ngày 10/10/2017 của phòng GD&ĐT thành phố Pleiku về việc hướng dẫn đánh giá, xếp loại giờ dạy và sinh hoạt chuyên môn của giáo viên trung học năm học 2017-2018 và được nghe tổ Toán trường THCS Nguyễn Du báo cáo một số kinh nghiệm của nhà trường trong việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi môn Toán.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các trường THCS đã thống nhất nội dung trong việc thực hiện soạn giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh và Văn bản 1790/SGDĐT-GDTrH ngày 05/10/2017 của Sở GDĐT tỉnh Gia Lai, Công văn số 46/PGDĐT ngày 10/10/2017 của phòng GD&ĐT thành phố Pleiku về việc hướng dẫn đánh giá, xếp loại giờ dạy và sinh hoạt chuyên môn của giáo viên trung học năm học 2017-2018. Từ đó, giúp các trường thực hiện việc đổi mới soạn giảng và đổi mới cách dự giờ, đánh giá tiết dạy của giáo viên nhằm chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông bậc THCS sắp đến.

Tiết Hình học lớp 7: Tính chất ba đường trung tuyến trong tam giác - của Cô Nguyễn Thị Thảo Trang thực hiện.

Tiết Đại số lớp 9: Luyện tập công thức nghiệm của phương trình bậc hai một ẩn - của thầy Trần Văn Dũng thực hiện.

Năm 2019 : 14.381