CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU - THÀNH PHỐ PLEIKU - TỈNH GIA LAI
Monday, 26/09/2022 - 14:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ ĐẾN VỚI WEBSITE TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU - THÀNH PHỐ PLEIKU - TỈNH GIA LAI

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY & PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CỦA TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU (TP. PLEIKU)

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống, đặc biệt để chuẩn bị cho một kì nghỉ hè đang đến gần. Một trong những kĩ năng được các Trường THCS Nguyễn Du (TP. Pleiku) đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Sáng ngày 09/5/2022, Chi đoàn cùng Liên đội trường THCS Nguyễn Du phối hợp với các đồng chí trong Đoàn cơ sở Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an tỉnh Gia Lai tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh. Nhằm hạn chế tai nạn thương tích góp phần đảm bảo an toàn tính mạng vì sự phát triển bền vững thể chất, tinh thần cho trẻ em và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về phòng cháy-chữa cháy, công tác thoát nạn và phòng chống đuối nước cho học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em được Đồng chí Trung úy Phạm Ngọc Hoà và các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH -Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn thông tin về tình hình tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua và trên cả nước; được tìm hiểu về nguyên nhân thường xảy ra tai nạn đuối nước và các biện pháp phòng, chống đuối nước. Hướng dẫn kỹ năng, quy trình xử lý và sơ cấp cứu ban đầu khi gặp nạn nhân bị tai nạn đuối nước…

Tại buổi tuyên truyền dưới sự hướng dẫn của các đồng chí Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh các em học sinh được thực hành xử lí dập tắt đám cháy khi có cháy bình GAS xảy ra

Buổi tập huấn, tuyên truyền đã diễn ra thành công, các em học sinh hào hứng và tiếp thu nhanh. Với những thông điệp và ý nghĩa thiết thực từ chương trình, hy vọng thời gian tới nội dung chương trình sẽ được tiếp tục và triển khai rộng rãi hơn , tiếp cận được nhiều học sinh hơn nữa, thậm chí cả các bậc phụ huynh, người dân cũng cần được biết, được hiểu, thực hành và ghi nhớ các kỹ năng sống cơ bản, hữu ích này.

Các chiến sĩ hướng dẫn thao tác phòng chống đuối nước

Quý thầy cô giáo và HS tham gia buổi ngoại khóa

 

Tác giả: Trường THCS Nguyễn Du
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 114.877
Tháng 09 : 691.341
Năm 2022 : 2.190.716