NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2021)
Monday, 29/11/2021 - 13:21|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2021)

HƯỚNG DẪN VÀ DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY – CỨU NẠN CỨU HỘ: HƯỚNG ĐẾN HỌC ĐƯỜNG AN TOÀN

 Sáng 22 tháng 11 năm 2020, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PC07) thuộc Công An tỉnh Gia Lai phối hợp với trường THCS Nguyễn Du tổ chức hướng dẫn và diễn tập phương án PCCC – CNCH năm 2020 tại trường THCS Nguyễn Du,

Xuất phát từ thực tế trường THCS Nguyễn Du, thành phố Pleiku là một cơ sở giáo dục có số lượng thầy cô giáo và học sinh khá đông, đặt ra yêu cầu bảo đảm an toàn, phòng chống cháy nổ trong các hoạt động giảng dạy, sinh hoạt vui chơi an toàn cho CB-GV-HS nhà trường.

Tại buổi hướng dẫn và diễn tập, các cán bộ và chiến sĩ PC07 đã hướng dẫn cho các thầy cô giáo và các em học sinh các kĩ năng cơ bản quy trình chữa cháy tại cơ quan, sử dụng các dụng cụ thiết bị PCCC. Đối với học sinh, các em được hướng dẫn và thực hành cách sơ cứu nạn nhân, cách thoát hiểm an toàn từ nhà cao tầng…

Đây là dịp luyện tập thực tế, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, tạo điều kiện để các bên phối hợp nắm rõ đặc điểm tình hình, tính chất, quy mô, chủ động tổ chức chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ có hiệu quả trong trường hợp có cháy nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đối với lực lượng PCCC tại chỗ và toàn thể CB-GV-NV làm việc tại trường, cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức trong công tác PCCC, huấn luyện cho lực lượng PCCC tại chỗ thao tác thành thạo các phương tiện chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ để dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu khi mới phát sinh, hướng dẫn cho mọi người thoát nạn, thoát hiểm nhanh chóng đến nơi an toàn. 

Nội dung diễn tập hấp dẫn, thu hút các em học sinh nhất chính là thao tác chính xác, chuyên nghiệp của lực lượng PCCC thuộc PC07 và sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng PCCC tại chỗ là các thầy cô giáo.

Kịch bản diễn tập là giả lập tình huống cháy do chập điện và hóa chất tại phòng thực hành tầng 3 khu hiệu bộ. Ngay sau khi phát lệnh diễn tâp, chuông báo cháy vang lên. Ngay lập tức, điện của khu vực cháy được cắt. Tất cả CB-GVNV đang làm việc tại khu hiệu bộ được yêu cầu sơ tán bằng cầu thang bộ gần nhất, học sinh được hướng dẫn thoát hiểm ra khỏi các dãy nhà học đến nơi quy định.

Lực lượng PCCC tại chỗ có 20 người, nhanh chóng triển khai, thông báo cho lực lượng PCCC. Hai xe chữa cháy được điều động đến hiện trường, các chiến sĩ khẩn trương triển khai đội hình sử dụng các vòi chữa cháy công suất lớn và trong thời gian ngắn ngọn lửa được khống chế. Cuộc diễn tập được thực hiện theo đúng kế hoạch, không xảy ra sự cố nào.

Theo đánh giá của lãnh đạo PC07, việc phối hợp giữa các đơn vị khá tốt, đây chỉ là buổi diễn tập quy mô nhỏ nhưng cũng giúp cho thầy trò nhà trường nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy.

Ông Nguyễn Văn Minh-Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Gia lai phát biểu tại buổi diễn tập

Cán bộ PC07 hướng dẫn sử dụng các dụng cụ, thiết bị PCCC

Các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia thực hành cứu nạn

 Lực lượng chữa cháy của nhà trường đang thực hành

Quang cảnh buổi diễn tập

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 35
Tháng 11 : 1.538
Năm 2021 : 33.742