Monday, 26/09/2022 - 12:56|

TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU ĐOẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TỈNH HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2021-2022

Sau 3 ngày tranh tài, chiều 20-1, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2021-2022 - sân chơi trí tuệ, bổ ích dành cho những “nhà khoa học” trẻ - đã khép lại. Với 02 dự án tham gia, các học sinh trường THCS Nguyễn Du đã xuất sắc đạt 01 giải Nhì, tiếp tục khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học của một trường THCS nhiều năm đạt giải cao trong cuộc thi.

Ban Giám hiệu nhà trường, GV hướng dẫn, PHHS và em Nguyễn Hồng NHật Thiên lớp 9.11

Cuộc thi năm nay dù diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng không kém phần hấp dẫn. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Sau khi đánh giá dự án thông qua hồ sơ, Hội đồng giám khảo tiếp tục chấm thi thông qua phần thuyết minh trình bày dự án trên poster và phần trả lời phỏng vấn của tác giả. Cuộc thi hội tụ 71 dự án của 32 đơn vị (25 trường THPT và 7 phòng Giáo dục và Đào tạo) trên 15 lĩnh vực nghiên cứu.

Trường THCS Nguyễn Du đã lựa chọn và đề cử 02 dự án tham gia Hội thi NCKHKT cấp tỉnh: dự án “Rô bốt thân thiện” của em Nguyễn Hồng Nhật Thiên lớp 9.11 và dự án “Gậy thông minh cho người khiếm thị” của em Nguyễn Gia Huy lớp 9.2. Quá trình tìm tòi, nghiên cứu nghiêm túc của học sinh, sự đầu tư bài bản của nhà trường và phụ huynh, chuẩn bị chu đáo và hướng dẫn nhiệt tình kinh nghiệm của thầy Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Thừa (tổ Toán – Lí -  Tin học), dự án “Rô bốt thân thiện” của em Nguyễn Hồng Nhật Thiên, lớp 9.11 đạt giải Nhì. Dự án “Rô bốt thân thiện” của em Nguyễn Hồng Nhật Thiên cũng đã gây được sự chú ý với đông đảo phụ huynh, học sinh theo dõi trực tuyến đặc biệt là các giảng viên trường ĐHSP Kĩ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Em Nguyễn Hồng Nhật Thiên lớp 9.11 và em Nguyễn Gia Huy lớp 9.2

Em Nguyễn Gia Huy đang thuyết minh dự án “Gậy thông minh cho người khiếm thị”

Em Nguyễn Hồng Nhật Thiên lớp 9.11 đang trình bày dự án “Rô bốt thân thiện”

Giấy khen em Nguyễn Hồng Nhật Thiên